top of page
Image-empty-state.png

T+ M HOUSE

When

Where

What

2020

Quận 7

Thiết kế

THỞ GIỮA PHỐ THỊ
Trở về nhà, khi cánh cửa T+ M HOUSE hé mở, đón lấy chủ nhân ngay từ khoảng sân nhỏ gọn như vỗ về ôm ấp, bỏ lại tất cả những bộn bề ngoài kia, để trở về tổ ấm thân quen.
Từ chính diện, không gian nhà mở ra với phòng khách khoáng đạt, có chút mảng xanh ngay giữa ngôi nhà, để mắt được dừng nghỉ và nhìn ngắm chút thiên nhiên sống động nằm đúng khoảng ánh sáng giếng trời tỏa xuống.
Vườn mini cũng là bức rèm tự nhiên để chia tầng trệt thành hai không gian riêng biệt. Không gian bếp phía cuối “vườn” cùng với phòng ăn sẽ tận dụng được khoảng cây xanh cho mắt nghỉ và mang lại cảm giác cho gia chủ thảnh thơi bên bữa cơm gia đình.
Toàn bộ nội thất của ngôi nhà đều là các vật dụng khá đơn giản, dễ tìm thấy trên thị trường. Đây cũng là dụng ý ban đầu khi thiết kế, nhằm tạo điều kiện để chủ nhà có thể dễ dàng trang trí ngôi nhà theo đúng như thiết kế từ những đồ vật dễ tìm mua.
Nhà phố tuy không gian khiêm tốn, nhưng với sự phân chia không gian khéo léo, bố trí thêm tầng lửng để tạo cảm giác thông thoáng. Từ điểm nhìn phòng khách, tầng lửng giúp ngôi nhà như cao hơn thông thường, trần vút lên, không gian mở ra thoáng đãng.
Tầng lửng có thể xem như phòng sinh hoạt chung, vừa làm phòng học riêng cho con trẻ; vừa linh hoạt trở thành nơi cho người thân đến chơi nghỉ lại khi cần. Bên cạnh việc bày trí tủ bàn theo kiểu Nhật sẽ góp phần giúp không gian tinh gọn và hài hoà hơn.
Ngay góc ngoài khoảng thông tầng là một góc thư giãn nhỏ, với khoảng giếng trời đón ánh sáng tự nhiên và tầm mắt được nghỉ ngơi ở khoảng xanh từ khu vườn bé nhỏ vươn cao từ tầng trệt. Không gian này vừa đủ nhẹ nhàng để thư giãn, đọc sách, uống cà phê…hoặc đơn giản là chốn nghỉ chân tĩnh lặng, có thể ngắm ánh sáng buổi bình minh rót xuống, hoặc ánh sáng vàng ấm hắt nhẹ từ bức tường bên cạnh khi buổi đêm về.

T+ M HOUSE nhìn từ ngoài có thể cũng chỉ là căn nhà phố kiểu mẫu, được cân nhắc để hài hòa với bối cảnh kiến trúc chung của khu vực xung quanh, hoặc khác chăng với khối nhà vuông vắn với tỉ lệ phù hợp, đường nét trau chuốt từ những vật liệu đơn giản nhưng sẽ là điểm nhấn của ngôi nhà bé xinh, tinh tươm. Sự khác biệt rõ rệt nhất chính là cảm giác ấm cúng khi vừa chỉ đặt chân bước vào ngay cạnh thềm nhà, được tạo ra bởi chính kiến trúc của ngôi nhà mang lại bên cạnh việc bố trí vật dụng và phối hợp màu sắc trang nhã bắt ánh nhìn xuyên suốt mọi góc cạnh của căn nhà.
Đặc điểm này luôn xuất hiện ở các công trình của Kiến trúc T+, có được từ sự thấu hiểu Khách hàng và luôn đặt mình trong tâm thế người sử dụng để cho ra đời những thiết kế phù hợp theo đúng tinh thần rất Nhật thể hiện qua trách nhiệm của người làm nghề.

bottom of page