top of page
Image-empty-state.png

TRUNG TÂM BÁO CHÍ

When

Where

What

2013

Cần Thơ

Thiết kế

TRUNG TÂM BÁO CHÍ
Công trình thể hiện tinh thần đặc thù của nghề báo chí : thông tin luôn mới và chuyển động không ngừng.

Khối nhà hiện đại mới mẻ mang lại diện mạo khác biệt và sự hào hứng cho các bạn trẻ là đối tượng sử dụng kết nối các dữ liệu hiện tại và các yếu tố tương lai. Thể hiện sự chuyển mình rất lớn trong việc tiên phong trải nghiệm lối kiến trúc hiện đại với nhiều công năng mới lạ đi kèm sân chơi sắc màu và việc sử dụng vật liệu thép không gỉ cho khối thang bộ làm điểm nhấn góp phần tạo nên phong cách riêng của toà nhà.

Do nhu cầu, tính chất công việc phải thay đổi, linh hoạt trong nhiều tình huống nên cách bố trí khu vực văn phòng với các tiêu chuẩn khác nhau. Văn phòng vừa cần cho các nhóm phóng viên phải di chuyển để trao đổi nội dung liên tục, cập nhật thông tin thường xuyên; vừa cần không gian tập trung viết bài độc lập cao; vừa tổ chức họp nhóm, họp báo với các khách mời phỏng vấn.
Ngoài ra nét đặc biệt của trung tâm là lối hành lang dọc theo khối văn phòng, mở ra với vườn kính nằm ngay giếng trời, tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên, đem lại khoảng không gian riêng tư phù hợp cho người sử dụng.. như các bạn biên tập tìm đến các chủ đề phức tạp hoặc có trao đổi/ phỏng vấn riêng với nhân vật.

Tất cả các không gian đều được sắp xếp phù hợp với nhu cầu đặc thù từng phòng ban. Với sự liên thông của tổ hợp phòng họp lớn/nhỏ với nhiều công năng khác nhau bao quanh vườn kính nằm ngay trung tâm giúp mọi người gắn kết với thiên nhiên, đồng thời là khoảng dừng nghỉ ánh nhìn, giúp đầu óc thư giãn tăng cường tính sáng tạo.
Tòa nhà Trung tâm Báo chí có thiết kế nhiều cửa sổ, tường kính, giúp tiết kiệm năng lượng tối đa và đem năng lượng tích cực từ thiên nhiên vào không gian văn phòng, như dòng năng lượng giúp tin “nóng” có thể đến tay người đọc kịp mỗi ngày.

bottom of page